Hạt giống rau mầm Cải Ngọt

Hạt giống rau mầm Cải Ngọt

  • NH00395
18,000 Giảm giá 28 %
25,000 ₫

Độ sạch > 98%

Độ nảy mầm > 80%

Độ ẩm < 10%

Quy cách gói 100g

Rau mầm cải ngọt có lẽ là sự lựa chọn phổ biến nhất do dễ trồng, giàu dinh dưỡng, thời gian thu hoạch nhanh. Đặc biệt thích hợp cho những bé đang cần cho ăn dặm, nấu cháo, bột.
Theo đông y, rau cải ngọt có tính ôn hòa, lợi trường vị, làm đỡ tức ngực,…Nếu bạn thường xuyên ăn cải ngọt thì có thể chữa được các chứng ho, táo bón.
Đồng thời, cải ngọt còn hỗ trợ khá tốt trong việc phòng ngừa bệnh trĩ, ung thư ruột kết, ung thư gan và xơ cứng gan. Và những lợi ích trên sẽ càng tăng lên nếu ăn rau cải ngọt ở giai đoạn mầm rau.


*Chuẩn bị vật liệu:
- Hạt giống
- Khay trồng (giá nhựa, thùng xốp)
- Xơ dừa (khô hoặc qua xử lý)
- Bình tưới nước phun sương
Qúy khách hàng có thể tìm thấy tất cả các sản phẩm trên trong danh sách shop list của Ngọc Ánh


* Cách trồng
- Ngâm hạt giống trong nước ấm (300C – 400C) khoảng 1 tiếng trước khi trồng. Do vỏ hạt cải ngọt khá cứng nên thường phải ngâm nước để giúp vỏ mau nứt và thời gian nảy mầm nhanh. Tốt nhất là bạn nên ngâm hạt giống từ 4h-6h trong môi trường nước ấm (pha 2 sôi 3 nguội).
- Sau khi ngâm xong, rửa sạch hạt rồi để ráo trong rổ 8h, đặt rổ nơi thoáng mát và tối . Trong quá trình để ráo bạn nên xốc hạt giống rau mầm cải ngọt để hạt khô ráo đều. Trải qua thời gian tám tiếng là hạt của bạn sẽ nứt ra, nhú nanh trắng là bạn có thể gieo hạt được rồi
-  Xơ dừa đổ vào khay, tán đều, ấn cho mặt xơ dừa bằng phẳng để dễ gieo hơn, và cũng giữ ẩm tốt hơn.
-  Gieo hạt đều trên khay, tưới nước ướt hạt rồi lấy nắp đậy lại. Tới ngày thứ 3 thì ko cần đậy nắp.
-  Tưới nước đủ ấm 01-02 lần/ ngày. Trách đặt máy nơi có ánh sáng trực tiếp. Tiếp tục tưới nước hàng ngày cho tới khi thu hoạch. Cải ngọt là cây ngắn ngày, lại rất ưa nước, do vậy khi trồng rau sạch này ở nhà quan trọng phải giữ ẩm thường xuyên. Tưới cây mỗi ngày một đến hai lần, hoặc nhiều hơn nếu bề mặt đất trồng bị khô. Tuy nhiên, tránh để xảy ra tình trạng ngập úng là nguyên nhân chính gây chết cây khi chưa kịp mọc thành rau mầm


*Thu hoạch
Sau 5 – 7 ngày khi trồng cây rau mầm cải ngọt cao đạt 5 – 6cm Quý khách có thể bắt đầu thu hoạch bằng cách dùng kéo cắt sát gốc. Trước khi thu hoạch 01 ngày, lưu ý không nên tưới nước.

Bình luận